U N E S T

Group

Với những người bắt đầu vào lĩnh vực kinh doanh, rất quan tâm đến cách làm trang web bán hàng. Tại sao lại như vậy và cách làm một trang web bán hàng online nhanh như thế nào, hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Lý do của việc cần thiết kế website bán hàng

Cần thiết kế website hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh

Cách thức bán hàng online càng ngày càng trở nên phổ biến. Bởi thời đại hiện nay là thời đại của internet. Do đó, rất nhiều người mới chập chững vào lĩnh vực kinh doanh, quan tâm đến việc làm một trang website bán hàng.

Tại sao cần thiết kế website bán hàng? Thực tế có thể chứng minh, có rất nhiều lợi ích có thể đạt được từ một trang website bán hàng mang lại.

Đầu tiên, với một trang website bán hàng mang đến cơ hội tiếp cận với nhiều đối tượng khác nhau hơn. Cứ thử nghĩ mà xem, một địa chỉ cửa hàng bạn mở tại một vị trí nào đó nó chỉ có thể nhận được sự quan tâm của khách hàng tại khu vực đó. Tuy nhiên, một website có thể nhận được sự quan tâm của khách hàng đến từ mọi miền đất nước. Bởi địa chỉ của website có thể xuất hiện khi gõ trên công cụ tìm kiếm google.

Tiếp đến, việc cần làm website bán hàng cũng giúp hỗ trợ khách hàng một cách tốt hơn. Dù khách hàng không thể cầm, nắm trực tiếp sản phẩm nhưng thông qua hình ảnh trên website cũng như sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng về giá cả, lợi ích…từ đó giúp khách hàng dễ dàng đưa ra lựa chọn cho mình hơn.

Xem thêm: Cách bán hàng online qua mạng hiệu quả nhất hiện nay

Bên cạnh đó, với cách thức bán hàng trên mạng phổ biến như hiện nay việc xây dựng một website cũng góp phần xây dựng thương hiệu và nâng cao khả năng cạnh tranh so với đối thủ cùng lĩnh vực. Cứ thử nghĩ mà xem, đối thủ cạnh tranh của bạn đã lập một website bán hàng nhưng bạn thì chưa. Thì lúc này điều gì sẽ xảy ra? Những đối tượng khách hàng tiềm năng ở trên internet tất nhiên sẽ tập trung về website đối thủ của bạn rồi.

Website bán hàng giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu

Chưa kể đến thông qua việc ghé thăm website của bạn, khách hàng phần nào sẽ nắm được quy mô hoạt động của doanh nghiệp bạn, cung  cấp những sản phẩm gì, đánh giá người dùng về doanh nghiệp hay sản phẩm ra sao. Không những thế việc trò chuyện với nhân viên chăm sóc khách hàng cũng như tìm hiểu thêm về cách thức mua hàng, thanh toán cũng sẽ là một điểm cộng của doanh nghiệp bạn với khách hàng tiềm năng vì có thể đánh giá được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp thông qua website.

Và hơn hết, thiết kế một website bán hàng cũng giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho bạn trong hoạt động kinh doanh. Không cần phải bỏ ra một khoản chi phí lớn cho các hoạt động hay các chiến dịch quảng cáo. Lúc này chúng ta chỉ cần quảng cáo trên website là cũng giúp tiếp cận được với rất nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng rồi.

Đặc biệt, sự hỗ trợ tận tình dành cho khách hàng cũng là một ưu điểm đối với doanh nghiệp có website bán hàng. Lý do là vì website bán hàng hoạt động 24/7, bất kì lúc nào khách hàng cần tìm thông tin, muốn mua hàng đều có thể truy cập vào website chỉ cần có kết nối internet. Do đó việc cần thiết kế website bán hàng cũng là một cách giúp chúng ta có thể giữ chân được khách hàng tiềm năng cho mình, hỗ trợ vào hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.

Cách làm trang web bán hàng online nhanh

Vì website bán hàng mang lại nhiều lợi ích cho hoạt động kinh doanh, cho nên việc làm web bán hàng thực sự rất cần thiết. Và đây là cách làm trang web bán hàng hiện nay, được nhiều người áp dụng

Chọn tên miền giúp nhận diện thương hiệu dễ dàng hơn

Chọn tên miền cho website: Đây là bước đầu tiên trong cách tạo trang web bán hàng online và cũng là bước rất quan trọng. Bởi tên miền giúp nhận diện thương hiệu, khác biệt với những đơn vị khác hoạt động trong cùng một lĩnh vực. Và tên miền tùy biến được xem là một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất.
Lý do là vì tên miền tùy biến vừa giúp nhận diện thương hiệu dễ dàng. Nhưng đồng thời cũng hỗ trợ cho quá trình SEO hiệu quả và chúng ta cũng có thể tạo được một địa chỉ liên lạc chuyên nghiệp, được gắn liền cùng với tên miền đó.

Thuê hosting: Cũng là một bước không thể thiếu trong cách thiết kế trang web bán hàng. Bởi hosting vốn là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với một website bán hàng online. Việc của bạn cần làm, đó là hãy chọn một dịch vụ hosting tốt có tính bảo mật cao. Nhưng đồng thời cũng phải đơn giản và dễ sử dụng.

Ngoài ra, chú ý vào tốc độ tải trang cũng là điều không nên bỏ qua. Vì điều này có thể giảm thiểu được tình trạng quá tải do số lượng người truy cập đông cũng như quá trình SEO website của bạn.

Lựa chọn nền tảng cho website

Lựa chọn nền tảng cho website: Trong cách thiết kế website bán hàng, việc lựa chọn nền tảng của website có sức ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình vận hành của website sau này. Và việc thay đổi nền tảng website cũng tốn kém một khoản tiền không hề nhỏ, nhất là khi số lượng sản phẩm tại website cần di chuyển lớn.

Và hiện nay một trong số những nền tảng được sử dụng phổ biến nhất, đó chính là SaaS hay còn được biết đến là phần mềm như dịch vụ. Lý do là vì đây là một phần mềm, tuy nhiên người dùng sẽ không trực tiếp mua nó mà sẽ thực hiện thuê lại từ các nhà sản xuất.

SaaS vốn là một phần mềm, nó được sản xuất và lưu kí tại các nhà sản xuất. Và tại đó chúng ta sẽ tiến hành truy nhập thông qua internet. Nếu đem so sánh với ứng dụng COTS được biết đến là một phần mềm thương mại có sẵn, thì các công ty sẽ tiến hành cài đặt lên trên hệ thống của mình. Còn SaaS thì lại hoàn toàn khác, các nhà cung cấp sẽ cài đặt và chạy trên hệ thống của chính họ.

Việc sử dụng phần mềm SaaS này cũng là một cách làm trang web bán hàng hiệu quả. Vì nó giúp tiết kiệm chi phí cũng như thời gian cài đặt. Bởi không trực tiếp cài đặt lên hệ thống của mình và sẽ truy cập vào nhà cung cấp chính của SaaS thông qua internet.

Thiết kế cửa hàng trên website: Đây là việc làm không thể thiếu trong cách thiết kế trang web bán hàng. Bởi mục đích tạo ra website là gì? Chính là cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi truy cập vào website.

Với những sản phẩm hiện đang cung cấp, chúng ta sẽ tạo thành một cửa hàng online. Mà ở đó có đầy đủ mọi thông tin mà khách hàng muốn về sản phẩm, từ thành phần, công dụng, hạn sử dụng, tác dụng, nguồn gốc…

Bên cạnh đó, cũng nên cung cấp bản đồ cho khách hàng ở khu vực gần đó có thể dễ dàng hình dung. Và tất nhiên không được quên các link điều hướng, để hỗ trợ khách hàng mua hàng một cách nhanh chóng và đơn giản hơn.

Tuy nhiên, có một điều không được quên trong cách làm trang web bán hàng. Đó là nên sử dụng font chữ rõ ràng, màu sắc đẹp hài hòa bắt mắt và bố cục của trang web cần phải thật hợp lý. Điều này không chỉ tạo được ấn tượng với khách hàng mà còn giúp giữ chân khách hàng ở lại website.

Tích hợp cổng thanh toán online trên website

Cổng thanh toán trên website: Hiện nay, việc thanh toán online rất được nhiều khách hàng yêu thích. Bởi rất tiện lợi. Do đó khi cần thiết kế website bán hàng đừng quên cài đặt cổng thanh toán trên website.

Vì khách hàng trên thực tế rất đa dạng và sử dụng nhiều phương thức thanh toán khác nhau. Do đó, đối với cổng thanh toán cũng nên mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Tốt nhất là hiện nay có bao nhiêu ngân hàng hoạt động, hãy tích hợp cổng thanh toán online với ngần ấy ngân hàng. Điều này sẽ rất có lợi cho hoạt động của website bán hàng sau này. Bởi nếu so với những website cùng lĩnh vực, thanh toán nơi nào tiện hơn sẽ giữ chân khách hàng cho những giao dịch lần sau.

Nhập sản phẩm cho website: Chúng ta cần biết mục đích của việc tìm kiếm cách tạo trang web bán hàng để làm gì? Chính là cung cấp thông tin về sản phẩm cho khách hàng biết. Do đó bước này rất quan trọng và tất nhiên cần phải được thực hiện một cách chính xác.
Từ tên sản phẩm cho đến chủng loại, đặc điểm, số lượng, giá cả cần phải cung cấp thật đầy đủ và chi tiết. Điều này không chỉ giúp khách hàng dễ dàng nắm được thông tin cơ bản cần thiết, mà còn giúp chúng ta quản lý hàng hóa, sản phẩm trên trang website được đơn giản và dễ dàng hơn. Giúp tiết kiệm thời gian cũng như là công sức.

Digital Marketing: Đây là bước cuối cùng trong cách làm trang web bán hàng. Muốn bán được hàng hóa, sản phẩm không phải chỉ đơn thuần tạo nên một website bán hàng là xong. Vì hiện nay, ai kinh doanh cũng làm website. Nếu bạn không làm gì cả, mà chỉ có một website như thế thì sẽ không thể nào cạnh tranh được.

Việc quảng bá hình ảnh của website bán hàng tới đông đảo người dùng – khách hàng tiềm năng là việc làm cần thiết. Và để làm được điều này, cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của các công cụ Digital Marketing.

Hiện nay có rất nhiều công cụ khi cần làm website bán hàng mà bạn có thể sử dụng. Có thể kể đến như SEO, Google Adwords… Không nhất thiết là có công cụ nào thì sử dụng công cụ đó mà chỉ cần sử dụng một vài công cụ nhưng hiệu quả là được.

Trên đây là một số cách làm trang web bán hàng online nhanh. Hy vọng với những chia sẻ này đã phần nào giúp bạn có thể hình dung rõ hơn về những việc cần phải làm nếu muốn thiết kế một website phục vụ cho việc bán hàng. Và chỉ cần áp dụng theo những cách làm trên cũng như trong quá trình thiết kế website tìm hiểu và nghiên cứu thêm để cho ra đời một website bán hàng chất lượng nhất.

Và nếu bạn cảm thấy dù cách làm trang web bán hàng online khá đơn giản nhưng lại không thể dành nhiều thời gian cho nó, thì có một cách làm trang web nhanh nhất đó chính là nhờ tới công ty thiết kế web. Thiết kế web 123CORP sẽ là một lựa chọn dành cho bạn. (Xem thêm: Lập trang web bán hàng online chất lượng tại UNEST) Với đội ngũ nhân viên thiết kế web giỏi, đảm nhiệm thực hiện website bán hàng nhiều lĩnh vực khác nhau, đảm bảo sẽ giúp bạn sở hữu trang web bán hàng tốt nhất.

Related Post

Leave a Comment